Trang chủ

Sản phẩm

Liên hệ

Tuyển dụng

Chăm sóc khách hàng

Thân Hương

Bộ phận Nhân Sự 
Hr@nationalfortune.vn

Bộ phận Sales - xi măng, nhiệt điện
duyen@nationalfortune.vn

Trương Thị Lan Duyên

Nguyễn Văn Lâm

Bộ phận Kỹ Thuật
lam.nv207@gmail.com

National Fortune đã và đang thực hiện rất nhiều dự án liên quan đến cải tạo, thay thế quạt ID để khắc phục tình trạng hiệu suất hoạt động của quạt kém, tiêu tốn nhiều chi phí điện năng của nhà máy. Các dự án gồm quạt lưu lượng nhỏ và vừa, cho tới quạt 1.080.000m3/h, công suất 3150 kW.

Xem dự án quạt ID 421F01 tổng thầu Sinoma

Giải pháp tăng hiệu suất, giảm điện tiêu thụ

  • Cánh quạt được thiết kế cong ngược giúp lấy được lưu lượng lớn, áp suất tối ưu, nhiệt độ làm việc thấp nhất. Độ dày khoảng 15mm. Vật liệu F690QR.
  • Trục được thiết kế nhỏ nhất - tiết kiệm điện tối đa, vật liệu chế tạo: 709M40
  • Côn đầu vào: sử dụng vật liệu IS:2062 / S235 JRG2
  • Thiết kế phù tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng.

QUẠT ID

Đặt Hàng

Bước 1: Fortune đo đạc khảo sát thông số vận hành quạt công nghệ của dây chuyền số 2 (DC2) và dây chuyền 3 (DC3) tại nhà máy theo đề xuất của khách hàng
Các kỹ sư của National Fortune cùng các chuyên gia của hãng quạt đã thực hiện khảo sát với mục đích đánh giá hiện trạng hoạt động của hệ thống quạt ID trong dây chuyền sản xuất xi măng, qua đó làm cơ sở cho việc kiểm toán năng lượng toàn bộ hệ thống, đồng thời làm cơ sở đánh giá hiệu suất thiết bị góp phần nâng cao năng suất, giảm chi phí điện năng cho nhà máy xi măng.

Hình ảnh thực tế các kỹ sư đến thăm khám nhà máy và đo các thông số quạt ID

Bảng 1. Thông số kỹ thuật thiết kế mà nhà máy đang sử dụng

Kiểm tra tình trạng hoạt động của motor:
So sánh DC 2 và DC 3. Cho chạy cưỡng bức 2 motor của 2 quạt ở cùng tần số 35.4Hz, để đánh giá dòng điện tiêu thụ. Ta có 35.4 hz ↔ 708 vg/ph.


Hình ảnh hiển thị ở dây chuyền 2 và 3 của nhà máy

Thực hiện đo đạc lưu lượng, áp suất.
Kiểm tra, đánh giá thiết bị điện: kiểm tra tín hiệu đóng mở van tỷ lệ BtRS800/F90HR:
Khi thay đổi giá trị góc mở van tại phòng điều khiển trung tâm (P.ĐKTT) thì thấy giá trị hiển thị % tại chỗ là giống nhau -> Van hoạt động bình thường.

Vị trí đo để so sánh

Bảng 3. Kết quả đo được

Chi phí nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất xi măng như: than, điện, xăng dầu, thạch cao, các loại phụ gia, vỏ bao… liên tục tăng giá, từ đó các doanh nghiệp sản xuất buộc phải tăng giá sản phẩm. Trong đó, chi phí giá than và giá điện chiếm từ 40- 45% giá thành sản xuất clinker - nguyên liệu đầu vào chiếm hơn 60% trong quá trình sản xuất xi măng, đặt ra thách thức lớn đối với nhà máy.

Thép và xi măng là 2 lĩnh vực gây tiêu tốn điện năng nhất trong ngành sản xuất công nghiệp trên thế giới. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu quy trình thay thế quạt ID giúp giảm điện năng tiêu thụ và tăng hiệu suất cho nhà máy xi măng. Giải pháp do National Fortune cung cấp và đã thực hiện thành công qua rất nhiều dự án, nâng cao công suất quạt ID đến 39%, tiết kiệm đến 6 tỷ đồng tiền điện mỗi năm.

Bước 2: Lên phương án kỹ thuật - đưa ra giải pháp.
Với bảng thông số khảo sát trên, National Fortune đưa ra dự đoán nguyên nhân dẫn đến việc quạt DC2 tốn điện năng hơn là do công suất trục thực tế của DC2 đang cao hơn DC3 (vật liệu làm cánh, quá trình cân bằng động, hàm lượng bụi …). Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu suất cũng như khả năng dòng điện đủ lớn để động cơ chạy được với tần số đúng đủ đáp ứng với lưu lượng và áp suất yêu cầu theo công nghệ.

Bảng so sánh thông số thiết kế hiện tại và phương án quạt do National Fortune cung cấp

Với bảng giá điện như sau, giá điện trung bình 1 ngày là 42.027 VND /kWh

- Tiền điện tiêu thị của quạt trước khi thay
Từ bảng so sánh trên công suất động cơ thực tế theo thiết kế hiện tại ở 210-250°C có bụi là:
SPđc =𝑃𝑡𝑟/µ   ;    Ptr =3000 (KW),     Ptr : Công suất trục động cơ, tương đương với tốc độ của quạt 888 vòng/phút ;      µ = 90%, µ : hiệu suất động cơ
=> Pđc = 3333,5 KW.       Tiền điện trung bình mỗi ngày A1 = 3333.5 x 42027 = 140,097,004 VNĐ

- Khi thay thế bằng phương án quạt National Fortune:

Lúc này tốc độ quạt so với thiết kế cũng nhanh hơn 61rpm, đồng thời hiệu suất cũng được tăng thêm 11.63%. Thiết kế mới có công suất trục quạt thấp hơn so với thiết kế ban đầu là 415KW.
Từ bảng so sánh trên công suất động cơ thực tế theo thiết kế mới ở 250°C có bụi sẽ là:
Pđc =𝑃𝑡𝑟/µ     ;     Ptr = 2585 (KW),     Ptr : Công suất trục động cơ, tương đương với tốc độ của quạt 949 vòng/phút.   ;   µ = 90%, µ : hiệu suất động cơ
=> Pđc = 2872.2 KW.     Tiền điện trung bình mỗi ngày: A2 = 2872.2 x 42027 = 120,710,883 VNĐ

- Số tiền điện tiết kiệm được mỗi ngày sau khi thay thế quạt: A = A1-A2 = 140,097,004 – 120,710,883 = 19,386,120 VNĐ
Bằng giải pháp thay thế quạt mới, National Fortune cam kết về điện năng khi chạy ở “Bảng so sánh thông số thiết kế hiện tại và phương án quạt do National Fortune cung cấp” trên, tiền điện sẽ tiết kiệm được mỗi tháng ít nhất là:         19,383,120 x 30 = 581,583,620 VNĐ

Số tiền tiết kiệm được sau 5 năm bảo hành:                 19,386,120 *330 *5 = 31.987.099.100 VNĐ.

Thực hiện rất nhiều các dự án lớn nhỏ cung cấp máy móc, thiết bị công nghiệp cho các nhà máy xi măng, National Fortune luôn mong muốn đem đến cho khách hàng không chỉ sản phẩm chất lượng cao mà còn là giải pháp tối ưu nguồn lực cho hoạt động sản xuất, giúp ngành xi măng Việt Nam ngày càng đổi mới, hiện đại và đạt năng suất, chất lượng cao nhất. Công ty vinh hạnh được nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng 2021 do Viện Kinh tế và Văn hoá cùng Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng trao tặng. Khi Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn kỹ thuật, báo giá, báo giá dự án…. hãy liên hệ với National Fortune để có được những sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất.

Isd của DC2 là 287 (A) chạy ở tốc độ 703.8vg/ph, còn Isd của DC3 là 285 (A) chạy ở tốc độ 703.9 vg/ph , chứng tỏ động cơ của DC2 và DC3 là bình thường.


Qua bảng đo trên nhận thấy lưu lượng và áp suất đầu vào của quạt DC2 đang thấp hơn lưu lượng và áp suất đầu vào của quạt DC3.

Đánh giá chênh lệch điện trước và sau khi thay thế quạt:

Thông tin này có hữu ích đối với bạn?

Không

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT NATIONAL FORTUNE

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Kim Khí Thăng Long, số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội


Hotline: 0968110952
Email: sales@nationalfortune.vn


Fanpage: National Fortune Vietnam

Lên đầu trang

Form đăng ký nhận thông tin

SẢN PHẨM TẠI NATIONAL FORTUNE

XÍCH

HỘP SỐ

THIẾT BỊ NGHIỀN

VÀ NHIỀU SẢN PHẨM KHÁC

Fortune cung cấp đa dạng các vật liệu công nghiệp (thép chịu mòn), phụ tùng, phần rời thiết bị phục vụ nhà máy. Đi kèm là dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng vô cùng chuyên nghiệp nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho quý khách.

HỎI HÀNG

Tấm lót máy nghiền

Con lăn bàn nghiền

Xích cào

Xích gầu đứng

Xích gầu xiên

Xích tải

Băng tải bố vải, bố nylon

Băng tải cáp thép

Băng gầu

Quạt khí thải - đuôi lò 

Quạt ID

Quạt nghiền liệu

Quạt lọc - đầu lò

Quạt làm mát clinker

Quạt PA

Quạt nghiền xi

Quạt khí dư

QUẠT

BĂNG TẢI

Sản phẩm đa dạng theo yêu cầu

Gửi

Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của Quý khách
trong thời gian sớm nhất.

- Chất lượng cao cấp
- Báo giá cạnh tranh

Đăng ký nhận thông tin từ Fortune

Giúp chúng tôi hoàn thiện hơn về nội dung

Gửi

Đội ngũ kỹ thuật của Fortune sẽ nghiên cứu vấn đề mà quý khách quan tâm, vì vậy, rất mong bạn để lại email để chúng tôi có thể phản hồi, trả lời câu hỏi của bạn.